“Ông Bụt” của trẻ khuyết tật

Thứ năm - 28/11/2013 06:56

Lương y Lê Văn Phước lên mạng kết nối các nhà tài trợ để giúp trẻ khuyết tật - Ảnh: T.KỲ

Lương y Lê Văn Phước lên mạng kết nối các nhà tài trợ để giúp trẻ khuyết tật - Ảnh: T.KỲ
Có được một cơ thể lành lặn là niềm hạnh phúc của trẻ thơ. Nhưng trong cuộc sống, không phải ai cũng có được niềm hạnh phúc ấy. Đồng cảm với những bất hạnh của các em, bằng tình thương, trách nhiệm của một thầy thuốc, hơn 10 năm nay, ở phường 1, TP Tuy Hòa, lương y Lê Văn Phước đã dành nhiều thời gian để khám, chữa bệnh miễn phí cho trẻ em khuyết tật…
Có một căn nhà nhỏ trong con hẻm khu phố 4 (phường 1), cứ mỗi chiều đến, nhiều trẻ em khuyết tật lại có mặt cùng với cha mẹ. Các em đến từ nhiều nơi trong tỉnh, mỗi em có một số phận bất hạnh khác nhau, nhưng tất cả đều là những bệnh nhân đặc biệt của lương y Lê Văn Phước. Chị Lê Thị Yến Nhi ở thôn Phú Thạnh, xã Hòa Quang Nam (Phú Hòa) mẹ của bệnh nhi Đặng Quốc Thành, cho biết: “Năm con tôi lên 5 tuổi bị xe tông dẫn đến liệt hai chân. Tôi đưa cháu đi khắp nơi chữa trị nhưng không ai chữa được. Đến đây được chú Phước chữa không lấy tiền và cháu đã dần hồi phục, thật vui không thể tả nổi!”.
 
Cuối năm 2000, được sự đồng ý của Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật tỉnh Phú Yên, ông Lê Văn Phước mở phòng khám, chữa trị miễn phí cho trẻ em khuyết tật ngay tại nhà mình. Không thể nói hết niềm vui của những trẻ và gia đình đã được ông ân cần chăm sóc, bình phục trở lại, chỉ biết rằng, thêm một em được đi đứng bình thường là niềm hạnh phúc lớn đối với ông. Lương y Lê Văn Phước chia sẻ: “Là một lương y, mình phải biết sẻ chia, thông cảm với những người có hoàn cảnh khó khăn. Bởi vậy sau khi công tác ở Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh, về hưu, tôi muốn dành thời gian cho những trẻ em khuyết tật, cố gắng bằng nghiệp vụ của mình để giúp các em kém may mắn có thể hòa nhập cuộc sống”.
 
Không chỉ khám chữa bệnh miễn phí cho các em tại nhà, mỗi ngày, lương y Lê Văn Phước còn dành thời gian đến thăm gia đình của những trẻ khuyết tật. Ông còn trích lương hưu của mình để hỗ trợ hàng tháng cho các em mồ côi, khuyết tật ở địa phương. Bởi vậy, với các em, ông Phước như một người cha tinh thần, luôn an ủi, động viên, giúp đỡ các em trong cuộc sống hằng ngày. Em Nguyễn Tưởng Tú Anh ở phường 1, nói: “Chú Phước hay cho quà, lại còn luôn động viên cháu vượt qua khó khăn”. Còn ông Nguyễn Văn Hữu, Bí thư Chi bộ khu phố 4, phường 1, cho biết: “Không chỉ tận tâm vì những trẻ em khuyết tật, ông Phước còn tìm đến những hoàn cảnh bất hạnh trong khu phố để giúp đỡ. Không chỉ vậy, vợ ông là hạt nhân năng nổ trong các hoạt động xã hội - từ thiện của khu phố và phường”.
 
Ngoài giúp đỡ trẻ em khuyết tật, mỗi khi bước vào năm học mới hay những dịp lễ, tết, lương y Lê Văn Phước còn phối hợp với các cá nhân, đơn vị hảo tâm tổ chức tặng quà cho những hoàn cảnh bất hạnh trên địa bàn tỉnh.
 
Hiện nay, lương y Lê Văn Phước đang tập trung, cố gắng hoàn thành các hồ sơ xin xe lăn, tập hợp các em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn cần trợ giúp để kết nối với các tổ chức từ thiện. “Hạnh phúc là sự sẻ chia” chính là phương châm, là lẽ sống của một lương y có cái tâm hướng thiện như ông và được nhiều người gọi là “Ông Bụt” của trẻ khuyết tật.

Tác giả bài viết: THOẠI KỲ

Nguồn tin: www.baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Cám ơn

PHÚC TÂM ĐƯỜNG
Số: 4 B đường Phan Bội Châu, Phường 1, TP Tuy Hòa
Mail: Phuctamduong@gmail.com | ĐT: 0905 147 543

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây