Giới thiệu về Phúc Tâm Đường 


Đây là trang Web do Đông Y sỹ Lê Văn Phước lập ra.

Kính dâng hương hồn cụ Thiền sư Tuệ Tĩnh, cụ Hải Thượng Lãn Ông, cố Bác sỹ Nguyễn Liễn (nguyên Chủ nhiệm Khoa Đông Y – Đông dược Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô, Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương 1963-1980), …
 

     Các nội dung trong trang web không mang tính chất pháp lý hay văn bản, chỉ có tính tham khảo.
     Mục đích trang Web là sưu tầm và giới thiệu kiến thức YHCT đến các bạn yêu YHCT để giao lưu học hỏi và tìm được niềm vui mỗi ngày trong cuộc sống.
     Những ngày bên Thầy Liễn ở Thành phố Hồ Chí Minh được Thầy chỉ bảo, giúp việc cho Thầy… Thầy luôn nói về chữ “Tâm”, chữ “Phúc”…theo Thầy:
    - Nghề Y là một nghề sống theo chữ “Tâm” nhưng không thể không có chữ “Phúc”; Thầy nói đùa: “ đường đi đến trái tim luôn phải đi qua dạ dày…” vì cuộc sống chúng ta còn phải lo cơm áo gạo tiền cho bản thân, cho gia đình. Ngoài đồng lương ra, nếu chúng ta làm thêm để tăng thu nhập thì phải nên cẩn thận vì cái bã danh lợi đâu đó là hiểm họa khôn lường …và phải suy nghĩ ? làm sao ? để từ phía bệnh nhân người ta xem chúng ta là “người tâm phúc” đó không phải là chuyện dễ dàng gì? Trong cuộc sống hiện nay !!!???
    - Làm người Thầy thuốc chúng ta phải nhớ lời dặn của Cụ Hải Thượng Lãn Ông: “Khi đến xem bệnh ở những nhà nghèo túng hoặc những người mồ côi, góa bụa, hiếm hoi, càng nên chăm sóc đặc biệt. Vì những người giàu sang không lo không có người chữa, còn người nghèo hèn thì không đủ sức đón được thầy giỏi, vậy ta để tâm 1 chút họ sẽ được sống 1 đời. Còn như những người con thảo, vợ hiền, nghèo mà mắc bệnh, ngoài việc cho thuốc, lại còn tùy sức mình chu cấp cho họ nữa. Vì có thuốc mà không có ăn thì cüng vẫn đi đến chỗ chết. Cần phải cho họ được sống toàn diện mới đáng gọi là nhân thuật…”
 
     Thầy giờ đã đi xa, về cỏi vĩnh hằng… Thực hiện lời dạy ấy, tôi tham gia làm một “tình nguyện viên ” cho Bếp ăn Từ thiện Bệnh viện đa khoa Tỉnh Phú Yên để góp một phần công sức, vận động mọi người đóng góp hiện vật hay hiện kim … để cho những bệnh nhân nghèo có được những bữa ăn …, yên tâm điều trị, khỏi bệnh để về với cuộc sống bình thường....Giúp đỡ các cháu khuyết tật, mồ côi; khám và điều trị miễn phí cho các cháu…
 
     Tài hèn, sức mọn, suy nghĩ nông cạn… tôi cố gắng thực hiện lời dạy của Thầy, nếu có gì khiếm khuyết mong các vị gần xa thứ lỗi và thông cảm cho tôi.

     Như cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn đã viết:..." Mỗi ngày tôi chọn ngồi thật yên. Nhìn rõ quê hương, ngồi nghĩ lại mình. Tôi chợt biết rằng vì sao tôi sống. Vì đất nước cần một trái tim !" ...
 

                                                                                                      Đông Y sỹ Lê Văn Phước

Cám ơn

PHÚC TÂM ĐƯỜNG
Số: 4 B đường Phan Bội Châu, Phường 1, TP Tuy Hòa
Mail: Phuctamduong@gmail.com | ĐT: 0905 147 543

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây